Đang tải dữ liệu......

GMT+7, 26/11/2014

Mường Thanh: Chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam

(esn) - Ông Lê Thanh Thản, người quê ở xã Diễn Lâm, Huyện Diễn Châu, Nghệ An, Giám đốc doanh nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu. Không chỉ nổi danh với việc xây dựng các khu đô thị lớn ở Hà Nội và các hoạt động kinh doanh khác, ông còn được biết đến như là chủ sở hữu một chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Bắt đầu từ khách sạn Mường Thanh được xây dựng năm 1996 tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, sau đó chuỗi khách sạn mang tên Mường Thanh đã phát triển dần ra các tỉnh thành khác. Tính đến ngày 29/11/2012, hệ thống khách sạn Mường Thanh đã có 18 khách sạn tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Quảng Ninh, Nghệ An, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Bà Rịa- Vũng tàu. Trong số 18 khách sạn thì có 5 khách sạn 3 sao, 10 khách sạn 4 sao và 3 khách sạn đang được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao, đó là khách sạn Mường Thanh Quê Hương (thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Mường Thanh Thanh Niên (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) và Mường Thanh Sông Lam (thành phố Vinh, Nghệ An). Khách sạn Mường Thanh Vinh trên đường Phan Bội Châu (Tp. Vinh)

Riêng ở Nghệ An, hiện nay đã có bốn khách sạn mang tên Mường Thanh Vinh (gần Ga Vinh), Mường Thanh Thanh Niên (đường Lê Hồng Phong, Vinh), Mường Thanh Sông Lam (đường Quang Trung, Vinh) và khách sạn Mường Thanh Diễn Châu (thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu).

Tổng số phòng của hệ thống khách sạn Mường Thanh hiện nay là hơn 3.600 phòng. Trong đó có những khách sạn có quy mô khá lớn, như khách sạn Mường Thanh Quê Hương (Nha Trang) 500 phòng, Mường Thanh Sông Lam 500 phòng. Nhìn chung các khách sạn thuộc hệ thống Mường Thanh đều tọa lạc ở những vị trí đẹp, được xây dựng khang trang, phòng ốc rộng rãi, trang bị hiện đại. Đội ngũ cán bộ, nhân viên của Mường Thanh được đào tạo tốt, có tính chuyên nghiệp cao. Các dịch vụ của hệ thống khách sạn Mường Thanh được thống nhất về phong cách và quản lý theo các hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến. Hàng năm chuỗi khách sạn Mường Thanh đón tiếp hơn 700 ngàn khách đồng thời tạo việc làm ổn định cho gần 1.000 lao động.

Trong chiến lược của mình, chuỗi khách sạn mang thương hiệu Mường Thanh sẽ tiếp tục được xây dựng ở một số tỉnh thành khác, đồng thời không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ để khẳng định đẳng cấp thương hiệu của một chuỗi khách sạn tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Minh Trí


 
Quảng cáo